Tháng hành động về vệ sinh, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ năm 2023

Sáng ngày 09/5, UBND huyện tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động về vệ sinh, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ năm 2023". Dự Lễ phát động có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Mai Xuân Sang - Trưởng Công an huyện; Trung tá Trương Đức Thuận – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam, cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Hội, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ phát động
Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động để thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy hằng năm; tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động; kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước phát biểu tại Lễ phát động
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện cũng còn nhiều hạn chế cần phải sớm khắc phục trong thời gian đến. Trong đó cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; công tác thanh tra, giám sát; kiện toàn bộ máy làm công tác ATVSLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền PCCC, CNCH trên các phương tiện thông tin; nâng cao chất lượng công tác đào tạo bồi dưỡng, tập huấn; vận động người lao động chấp hành luật ATVSLĐ...
Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng PCCC địa phương, cơ sở đã diễu hành tại khu vực trung tâm huyện.

Một nhiệm vụ trong nội thi: chữa gáy xăng dầu
Dịp này, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) huyện Nam Trà My cũng tổ chức Khai mạc Hội thi kỹ thuật nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC và CNCH) năm 2023.
Hội thi lần này có 65 vận động viên của 13 Đội dự thi; trong đó 50 vận động viên thuộc lực lượng dân phòng của 10 xã và 15 vận động viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở của 03 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Các vận  động viên tham gia tranh tài các nội dung chạy tiếp sức 4 x 60m báo động - cứu người, di chuyển tài sản, dập lửa cháy gas, dập lửa cháy xăng – dầu.
Qua Hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác PCCC&CNCH; nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC và CNCH. Đây cũng là dịp để biểu dương tinh thần, đồng thời giúp lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ PCCC&CNCH, nâng cao thể lực, kỹ - chiến thuật,  nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm
Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, các đội thi đều đạt được những thành tích tốt. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các Đội thi đạt thành tích xuất sắc: giải nhất Đội thi UBND xã Trà Mai, giải nhì Đội thi Công ty CP TV&PT điện Cửu Long, giải ba Đội thi Công ty Cổ phần Thủy điện Ngọc Linh, giải khuyến khích Đội thi UBND xã Trà Tập

Tác giả: Minh Trang - Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện