Làm việc về dự án Cải tạo khu du lịch sâm Tắc Ngo

Chiều ngày 10.6, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng chủ trì buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan về việc thống nhất quy mô và phương án thiết kế nội thất dự án Cải tạo khu du lịch sâm Tắc Ngo; hạng mục: Nội thất nhà thực hành và các hạng mục khác. Tham gia buổi làm việc có các ban, ngành liên quan của huyện và đơn vị thiết kế.

Mục đích công trình khu du lịch vườn sâm Tắc Ngo nhằm giới thiệu một cách cơ bản và khái quát những vấn đề về giá trị đặc trưng của cây sâm Ngọc Linh, từ đó nâng cao nhận thức cho nhân dân tỏng việc bảo tồn và phát huy những giá trị quý báu của cây sâm, khơi dậy niềm tự hào, phấn đấu trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch, xây dụng nền kinh tế mũi nhọn của huyện nhà. Hiện nay công trình nhà tửng bày cơ bản đã hoàn thành, riêng phần trưng bày dự tính kinh phí hơn 2 tỉ đồng, được thực hiện và bàn giao trước dịp Lễ hội sâm năm nay. Sau khi nghe các ban, ngành và đơn vị thiết kế báo cáo, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng cơ bản thống nhất với nội dung, ý tưởng đưa ra, bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các bên cần thực hiện công trình đúng với mục đích đã đề ra, vừa phục vụ du lịch, quảng bá được thương hiệu sâm Ngọc Linh, vừa là điểm đến để các em học sinh tham quan các dịp sinh hoạt ngoại khóa; ngoài việc tiết kiệm, công tình cũng cần phải đảm bảo được không gian thông thoáng, gọn gàng, phản ảnh được hết giá trị của loài dược liệu quý vốn là quốc bảo Việt Nam.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện