Đoàn công tác huyện Mường La, tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Nam Trà My.

Vừa qua, đoàn công tác huyện Mường La, tỉnh Sơn La đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm xây dựng các mô hình trồng và sản xuất cây dược liệu tại Nam Trà My.

Hai đoàn tặng quà lưu niệm cho nhau

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai huyện thông tin tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của mỗi địa phương. Về phía Nam Trà My, địa phương đang tập trung đẩy mạnh phát triển cây sâm Ngọc Linh cùng các loại cây dược liệu khác như quế Trà My, sâm quy, giảo cổ lam… và bước đầu đem lại hiệu quả khá tốt.

Bày tỏ ấn tượng trước kết quả đạt được của Nam Trà My trên các lĩnh vực, với sự tương đồng về điều kiện thổ nhưỡng – khí hậu giữa hai địa phương, lãnh đạo huyện Mường La mong muốn chuyến công tác lần này được học tập kinh nghiệm xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp, trong đó có cây sâm Ngọc Linh và cây dược liệu

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH