UBND tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị thực hiện Chương trình MTQG phát triển vùng đồng bào DTTTS 2021-2030 tại huyện Nam Trà My

Sáng ngày 17.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã khảo sát, kiểm tra tại huyện Nam Trà My về việc chuẩn bị thực hiện Nghị quyết 88 về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022 - 2025. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mẫn.

PCT tỉnh Trần Anh Tuấn đi kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại trung tâm y tế huyện, đây là cơ sở y tế được đầu tư gần 15 năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh cho bà con dân tộc tại huyện Nam Trà My. Huyện đề xuất xây dựng mới trung tâm y tế với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, bao gồm các dãy nhà chức năng, điều trị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, Trung tâm y tế Nam Trà My là danh mục đầu tư y tế thứ 16 trong phạm vi cả nước theo chương trình nghị quyết 88 của quốc hội. Đề nghị địa phương cần giám sát chặt chẽ quy trình đầu tư, sử dụng đúng mục đích; do nguồn vốn phân bổ của TW xây dựng Trung tâm y tế chỉ hơn 30 tỷ đồng, vấn đề này tỉnh sẽ nghiên cứu và đề xuất thêm với Trung ương.

Theo khái toán của huyện Nam Trà My, nhu cầu kinh phí cả giai đoạn để thực hiện Nghị quyết 88 hơn 487 tỷ đồng, trong đó năm 2022 trên 61 tỷ đồng. Nguồn vốn này thực hiện 10 dự án thành phần, trong đó đầu tư về hạ tầng giao thông, tái định cư, cơ sở hạ tầng thiết yếu, đầu tư giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân...
Tại buổi làm việc huyện Nam Trà My kiến nghị cần sớm hướng dẫn thực hiện chương trình sớm vì tình hình thực tế ở miền núi vào mùa mưa bão rất khó triển khai các dự án; bố trí nguồn vốn tập trung thực hiện Bệnh viện đa khoa huyện Nam Trà My đồng bộ, quyết liệt để chăm sóc sức khỏe nhân dân, không kéo dài lâu qua nhiều năm.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH