Ngân hàng CSXH tỉnh thăm và hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại bão số 9 gây ra tại huyện Nam Trà My

Nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Nam Trà My có người thân bị mất và sụp đổ nhà do cơn bão số 9 gây ra. Sáng 19.11 đoàn công tác Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam do ông Lê Hùng Lam – Phó giám đốc phụ trách chi nhánh ngân hàng Quảng Nam dẫn đầu đã có chuyến thăm và hỗ trợ các hộ gia đình trên địa bàn 2 xã Trà Vân và Trà Leng.

Trao sổ tiết kiệm cho các hộ có người thân bị mất tại xã TRà Vân

Tại những nơi đến, đoàn công tác đã chia sẻ những mất mát quá lớn mà các hộ gia đình phải gánh chịu do cơn bão số 9 gây ra; đồng thời cũng mong muốn các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống. Dịp này, tại xã Trà Vân, đoàn đã hỗ trợ cho 3 gia đình có người thân chết là mỗi hộ 15 triệu đồng; 15 gia đình có nhà sụp đỗ hoàn toàn là mỗi hộ 5 triệu đồng. Tại xã Trà Leng, đoàn đã hỗ trợ cho 12 gia đình có người thân chết mỗi hộ là 5 triệu đồng và 4 hộ gia đình có nhà bị sụp đỗ hoàn toàn là mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng số tiền trong đợt hỗ trợ là 200 triệu đồng. Ông Trần Văn Quang – giám đốc chi nhánh ngân hàng CSXH huyện Nam Trà My cho biết, trong đợt hỗ trợ các hộ gia đình lần này ngân hàng không trực tiếp đưa tiền mặt mà mở một thẻ tín dụng “ đây cũng là cách ngân hàng giúp các hộ gia đình chưa có nhà ở cố định có thể yên tâm giữ tiền của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện ủng hộ trong khi chờ làm nhà mới sau này.” Ông Quang nói.

Một số hình ảnh liên quan.

Trao thẻ tiết kiệm cho bà con tại xã Trà Leng

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH