Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cho ý kiến quy định đối tượng, mức thăm tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7)

Sáng ngày 30.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để nghe báo cáo về các nội dung trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa X; trong đó, có nội dung quy định đối tượng, mức thăm tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).


Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, hằng năm nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và Tết Nguyên đán, Sở đều có văn bản xin chủ trương về việc trợ cấp, thăm hỏi cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của tỉnh đã nghỉ hưu, từ trần và các đối tượng xã hội khác. Tuy nhiên, để có cơ sở pháp lý triển khai thực hiện, trên cơ sở các mức chi thăm hỏi của các năm 2021, 2022 và nghiên cứu quy định mức thăm tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) của một số tỉnh, thành lân cận, cơ quan soạn thảo tham mưu UBND tỉnh xây dựng dự thảo nghị quyết. Theo đó, các mức chi thăm tặng quà cho các đối tượng và viếng hương nhân dịp Tết Nguyên đán vẫn như mức cũ của năm 2021, năm 2022. Riêng đối với thăm tặng quà các đối tượng và viếng hương nhân dịp ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), có bổ sung điều chỉnh mức chi cho 03 nhóm đối tượng với tổng kinh phí tăng thêm so với mức cũ hơn 55 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại cuộc họp, đa số các đại biểu thống nhất cao về việc ban hành Nghị quyết, cho rằng đây là nội dung quan trọng và cần thiết phải ban hành, tạo cơ sở pháp lý và nhất quán trong việc triển khai thực hiện. Ngoài ra, có đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo cần xây dựng bảng so sánh chi tiết giữa mức chi cũ và mức chi mới để thấy được sự tăng, giảm; rà soát tránh trùng lắp về đối tượng; dự kiến định mức cho các lãnh đạo tỉnh đi thăm hỏi các gia đình khó khăn vào ngày Tết Nguyên đán, định mức cụ thể cho các chức danh; nêu rõ tổng nguồn kinh phí để triển khai thực hiện nghị quyết; đồng thời, đề nghị Sở Tài chính làm rõ khả năng cân đối nguồn lực.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý và hoàn chỉnh các nội dung trên, đảm bảo báo cáo HĐND tỉnh đúng thời gian quy định. Ngoài ra, đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính trong công tác tham mưu liên quan đến kinh phí thực hiện.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội & HĐND tỉnh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TÀI LIỆU KỲ HỌP

Thông tin - Thông báo

TÀI LIỆU PHIÊN HỌP


Dự báo thời tiết

Nam Trà My

BẢN QUYỀN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRÀ MY
Địa chỉ liên hệ: Thôn 1, Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 01216725567
Email: tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập