Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Tập

Ngày 25/10/2018, Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Tập về việc thực hiện phương án hỗ trợ phát triển sản xuất từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện phương án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2017, UBND xã Trà Tập đã tổ chức họp các đối tượng được hỗ trợ để lựa chọn giống cây trồng, con vật nuôi phù hợp với nguyện vọng của người dân. Qua 3 năm thực hiện, xã đã hỗ trợ bò, sâm nam, sâm Ngọc Linh, quế, chuối mốc cho các hộ đăng ký thoát nghèo với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng.

Qua giám sát, tỷ lệ bò sống đạt 69%, sâm nam: 40%, sâm Ngọc Linh: 70%, chuối mốc: 80%; một số hộ đã thu hoạch chuối mốc, sâm nam, góp phần nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, do việc chăn nuôi thả rông không nhốt vào chuồng trại dẫn đến bò chết rét vào mùa lạnh, chết do mắc dây, rớt hố … nên tỷ lệ bò chết cao (31%); bên cạnh đó nhận thức của người dân về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước còn hạn chế, còn tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả của chính sách.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND