Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Ngày 15/10/2018, Ban Kinh tế - Xã hội tổ chức giám sát công tác giáo dục đào tạo tại Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện. Đoàn giám sát do đ/c Nguyễn Tấn Thành – UVBTV – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Năm học 2018-2019, mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn huyện đã được quy hoạch, sắp xếp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, quy mô ngành học, cấp học tiếp tục được mở rộng, nhất là giáo dục mầm non. Đến nay, toàn huyện có 31 đơn vị trường học (không tính trường PTDTNT và THPT), với 109 điểm trường, 8.823 học sinh/377 lớp; 727 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, huyện đã xây dựng được 03 trường đạt chuẩn quốc gia; trường PTDTBT THCS Trà Nam đã được Tỉnh tổ chức kiểm tra nhưng chưa có Quyết định công nhận đạt chuẩn; 10/10 xã được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2; 4/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1; 6/10 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi được duy trì và các chỉ tiêu từng bước được nâng lên.

Tuy nhiên, công tác giáo dục đào tạo thời gian qua còn những hạn chế như: tỷ lệ học sinh bỏ học còn nhiều (1,26%); chất lượng học sinh chưa đều giữa các cấp học, bậc học; tỷ lệ học sinh yếu kém còn cao; việc dạy 2 buổi/ngày ở bậc Tiểu học chưa được triển khai rộng rãi, lớp ghép ở các điểm trường thôn nhiều ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng dạy học; tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong các buổi học chưa cao …

Kết luận buổi giám sát, đ/c Nguyễn Tấn Thành – Trưởng đoàn giám sát đề nghị ngành giáo dục đào tạo huyện khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những ưu điểm để chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND