Thường trực HĐND huyện họp định kỳ tháng 8/2018

Sáng ngày 04/9/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBND huyện, Trưởng, phó các Ban Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch và Văn phòng HĐND-UBND huyện. Đồng chí Phùng Thị Thương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa phiên họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe Văn phòng HĐND&UBND huyện báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện trong tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2018. Đồng thời, thảo luận, xem xét đề nghị của UBND huyện về nguồn vốn và giải pháp huy động vốn đối ứng thực hiện dự án: Đường liên kết vùng Trà My – Phước Thành.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Phùng Thị Thương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thống nhất đề nghị của UBND huyện về nguồn vốn và giải pháp huy động vốn đối ứng thực hiện dự án đường Trà My – Phước Thành; đ/c cũng đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện chủ động rà soát chương trình hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2018, có biện pháp, giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm, đảm bảo hiệu quả; thực hiện tốt công tác tiếp dân, đôn đốc việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các Ban HĐND, Tổ Đại biểu HĐND huyện chủ động triển khai, thực hiện các cuộc giám sát năm 2018, đảm bảo theo Kế hoạch; thường xuyên nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội ở các xã được phân công phụ trách; tích cực nắm tình hình cơ sở, khảo sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển KT-XH, AN-QP trên địa bàn huyện; Phối hợp tham gia các hoạt động khảo sát, giám sát khi Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh triển khai giám sát, khảo sát tại địa phương. Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trong việc chuẩn bị chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XI; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện tại kỳ họp thứ 7; Tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND