Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My khai mạc Kỳ họp thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - UBND - UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Hội Đoàn thể huyện; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện đã nghe các báo cáo: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, bổ sung các biện pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa 11; Thường trực HĐND huyện thông qua tờ trình và chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019; Báo cáo thẩm tra của 03 ban HĐND huyện ..v.v..

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ: Về vực kinh tế, UBND huyện tập trung chỉ đạo các ngành và các xã thực hiện nghiêm chỉ thị số 1792 ngày 15/10/2011 của Thủ tướng CP; chỉ đạo quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn; tránh đầu tư dàn trải, kém hiệu quả, gây thất thoát nguồn vốn; thực hiện chỉ thị số 02 ngày 10/1/2018 của UBND tỉnh v/v tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước năm 2018 trên địa bàn, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, giải ngân các nguồn vốn; Tập trung chỉ đạo sản xuất đúng lịch thời vụ, cơ cấu giống cây trồng, con vật nuôi phù hợp; triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc, gia cầm. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu như: dự án mở rộng các tuyến đường vùng sâm, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc; chỉ đạo kiểm tra tình hình đời sống của nhân dân; thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh nhất là phòng chống bệnh sốt rét. Về lĩnh vực nội chính, quốc phòng – an ninh: UBND huyện chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, hạn chế hội họp; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra lập lại trật tự giao thông đường bộ, kiểm tra tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa bàn giáp ranh; tổ chức các đợt truy quét khai thác lâm - khoáng sản trái phép; quan tâm giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo trực chỉ huy, trực ban, trực chiến 24/24 giờ, chú trọng công tác huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng, tổ chức đăng ký khám tuyển nghĩa vụ Quân sự lần đầu tuổi 17, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; thực hiện chặt chẽ các bước tạo nguồn trong tuyển quân, tuyển sinh vào các trường quân sự, công an đảm bảo đúng chỉ tiêu.

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nam Trà My, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7/2018.

Tác giả: Ngọc Sáng