Thường trực HĐND huyện giám sát Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện

Sáng ngày 17/5/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát tại Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện về tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-HĐND huyện ngày 20/12/2016 của HĐND huyện về bảo tồn và phát triển cây dược liệu giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát do đ/c Phùng Thị Thương – UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, trong năm 2017, từ nhiều nguồn vốn khác nhau như chương trình giảm nghèo bền vững, Nghị quyết số 202/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Quyết định số 102/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ cho nhân dân các xã trồng các loại cây dược liệu như: sâm nam, sa nhân tím, đinh lăng ….. với tổng kinh phí gần 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho 3.502 hộ. Tỷ lệ cây sống đạt từ 60-80%, một số xã có tỷ lệ cây sống cao như: Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang. Tuy nhiên, mới chỉ thực hiện ở một số loại cây theo cơ chế của tỉnh như: sâm nam, sa nhân tím; đối với một số loại cây theo Nghị quyết 30/NQ-HĐND  ngày 20/12/2016 chưa được các xã đề xuất trong phương án thực hiện như: giảo cổ lam, chè dây, thất diệp nhất chi hoa…

Kết luận tại buổi giám sát, đ/c Phùng Thị Thương – UVBTV -  Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngành chuyên môn, UBND các xã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả kinh tế khi trồng cây dược liệu; đồng thời đổi mới phương thức triển khai thực hiện Nghị quyết từ khâu quản lý giống đến khâu trồng và chăm sóc cây dược liệu; đặc biệt là quản lý các cơ sở gieo ươm cây dược liệu trên địa bàn huyện; chuyển dần sang hỗ trợ sau đầu tư cũng như liên kết vùng trồng và phát triển cây dược liệu trong thời gian đến.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND