Kỳ họp HĐND huyện lần 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong 02 ngày 19 - 20/12/2017, HĐND huyện Nam Trà My đã tổ chức kỳ họp lần 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đặng Tấn Giản - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí: Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Thị Thương - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo các xã.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản và thu chi ngân sách nhà nước năm 2017, phân bổ ngân sách và kế hoạch đầu tư năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016-20017 trên địa bàn huyện; báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí  năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị, ý kiến của cử tri và Đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XI; báo cáo về công tác xét xử và thi hành án trên địa bàn huyện; báo cáo về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XI và thông báo tình hình hoạt động của UBNTTQVN huyện, công tác xây dựng chính quyền của Mặt Trận, những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN huyện đối với HĐND, UBND và Đại biểu HĐND huyện.

Theo đó, trong năm 2017, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết HĐND huyện, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành các mặt công tác đảm bảo nề nếp theo quy chế làm việc, kết quả cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 đã đề ra. Trong đó, tập trung cho các chương trình chính sách lớn như: chương trinh giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới, quy hoạch sắp xếp lại dân cư, làm đường giao thông nông thôn, phát triển Sâm Ngọc Linh và cây dược liệu... Kỳ họp lần này, HĐND huyện cũng tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung một số Ủy viên UBND huyện khóa XI.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, biểu quyết thông qua các nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; nghị quyết dự toán thu – chi ngân sách nhà nước, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018; nghị quyết về miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND huyện khóa XI./.

Tác giả: Phương Thuận - Thanh Tuyền