Kỳ họp thứ 5, HĐND xã Trà Don, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 04/01/2018, HĐND xã Trà Don huyện Nam Trà My đã tổ chức Kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự Kỳ họp có Đ/c Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Huyện ủy viên đứng điểm tại xã Trà Don, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Trà Don; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị của xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, ngay từ đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo tích cực trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh phát triển theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát huy thế mạnh của địa phương. Công tác chăn nuôi - thú y phát triển ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm  2.849 con. Xây dựng nông thôn mới được chú trọng, quan tâm. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh được tăng cường; các chương trình mục tiêu về y tế, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Kỳ họp HĐND xã cũng đã xem xét thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kết quả thu – chi ngân sách địa phương năm 2017, Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2017, phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2018; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri sau Kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng, củng cố chính quyền và những kiến nghị, đề xuất với HĐND, UBND xã...

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được về các lĩnh vực KT-XH-QPAN trong năm qua. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN năm 2018; tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, trong đó tập trung chỉ đạo duy trì và tiếp tục làm tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; HĐND xã cần tăng cường các hoạt động giám sát trọng tâm, trọng điểm, chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của HĐND, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã.

Kỳ họp thứ 5 cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đưa ra các giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trong năm 2018; Tiếp thu một số ý kiến đề nghị của đại biểu về các chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt ….

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND