HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRÀ NAM (KHÓA XI) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 4

Ngày 23-8, HĐND xã Trà Nam (Khóa XI) tổ chức kỳ hợp thứ 4. Tại kỳ họp, HĐND xã đã đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 6 tháng đầu năm; bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển, nhất là việc triển khai trồng cây dược liệu, cây Sâm Ngọc Linh và làm khu dân cư Long Túc theo kế hoạch của huyện. Bên cạnh đó, xã cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi; tham gia Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I-2017 và Đại hội TD – TT huyện lần thứ IV-2017, đạt những kết quả khả quan. Tuy nhiên, tình hình tai, tệ nạn xã hội, nhất là nạn tự tử trong Nhân dân còn xảy ra. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai có nhiều diễn biến phức tạp; việc xây dựng khu dân cư Long Túc trong điều kiện chưa đảm bảo nước sinh hoạt, cơ chế hỗ trợ chưa phù hợp cho các hộ dân ở lại khi thực hiện giãn dân…, làm nảy sinh những bức xúc trong Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Đình An – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; tích cực, chủ động bám sát tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra, nhất là những bức xúc trong việc xây dựng khu dân cư Long Túc và tình trạng người dân tự ý làm nhà tại các điểm có quy hoạch các công trình thủy điện trên địa bàn xã, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự.

Cũng tại kỳ họp, trên cơ sở báo cáo của UBND xã, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017./.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy