HĐND xã Trà Mai tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 29/12/2016, HĐND xã Trà Mai tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự họp có đồng chí Nguyễn Đình Tân – Chánh Thanh tra huyện – Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trà Mai, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND xã khóa XI.

Quang cảnh Kỳ họp

Năm 2016, mặc dù gặp không ít khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền địa phương nên nhìn chung kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Diện tích lúa nước đã cấy là 32 ha – đạt 100% kế hoạch, gieo tỉa 58 ha lúa rẫy – đạt 100% kế hoạch; trồng mới 1.000.000 gốc sắn và 07 ha rau các loại. Tổng đàn gia súc trên địa bàn xã là 10.121 con. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, TDTT tiếp tục được cải thiện; tình hình an ninh chính trị,  trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thu, chi ngân sách đảm bảo đúng chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Bên cạnh đó HĐND, UBND phối hợp giải quyết tốt những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tất cả các lĩnh vực mà cử tri quan tâm. UBMTTQVN xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

Tại kỳ họp này, HĐND xã Trà Mai đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào một số báo cáo, thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; trong đó có Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tình tình hình thu-chi ngân sách năm 2016, dự kiến thu-chi ngân sách năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2016, chương trình hoạt động năm 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4; Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2016.

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã Trà Mai đã thông qua dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH và QP-AN năm 2017; Nghị quyết về thu chi - ngân sách năm 2016 và dự toán thu chi - ngân sách năm 2017; Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2017./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND