Tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2020

Chiều 26/3, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ký giao ước thi đua năm 2021

Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp, khó lường do đại dịch Covid-19; thiên tai, bão, lũ liên tiếp xảy ra vào các tháng cuối năm gây thiệt hại lớn về người và tài sản trên địa bàn huyện. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện năm 2020 ước đạt 936,56 tỷ đồng – tăng 6,87% so với năm 2019. Tổng sản lượng cây lương thực có hạt năm 2020: 5.365,35/5.502,00 tấn, đạt 97,56% (5.365,35/5.500,00 tấn) so với Nghị quyết số 66/NQ-HĐND ngày 25/12/2019 của HĐND huyện. Lập phương án thực hiện phát triển cây dược liệu theo Nghị quyết 202/2016/NQ-HĐND ngày 26/4/2016 của HĐND tỉnh với tổng diện tích thực hiện là 67,17 ha, đạt 96,71% KH (KH 70ha); trồng mới 336.736 cây sâm Ngọc Linh; trồng được 2.003 ha quế Trà My, đạt 133,5% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra. Trong năm, toàn huyện có 12 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, trong đó có 01 sản phẩm (Bột Quế gia vị) tham gia nâng cấp lên 4 sao. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 53.818.700.000 đồng, đạt 141,66% chỉ tiêu kế hoạch. Các chương trình mục tiêu, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi được thực hiện đảm bảo theo trình tự thủ tục hướng dẫn, định mức, đối tượng được hưởng và đem lại những kết quả đáng kể góp phần cải thiện đời sống của đồng bào. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện sắp xếp dân cư đạt được kết quả khả quan, xã Trà Mai được công nhận xã nông thôn mới.

Công tác giáo dục – đào tạo được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, từng bước đáp ứng được nhu cầu dạy và học; mạng lưới trường lớp học bố trí phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương và theo quy hoạch khu dân cư; Trong năm học 2019 – 2020, có 05 trường được tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn. Triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Các chương trình mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, chương trình tiêm chủng mở rộng, chương trình bảo vệ chăm sóc bà mẹ trẻ em, kế hoạch hoá gia đình được tổ chức thực hiện đảm bảo. Công tác giảm nghèo – giải quyết việc làm được thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,31% so với năm 2019. Các thủ tục hành chính được rà soát, phù hợp với thực tế của địa phương; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích và đóng góp hết sức quan trọng của các ngành, các địa phương, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đối với kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí yêu cầu cần tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua cả về nội dung và hình thức, chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, nâng cao năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tạo đà để hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Tại hội nghị, các trưởng khối thi đua của huyện đã cam kết và ký giao ước thi đua năm 2021; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đã được UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.​

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện