Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 29.12, HĐND huyện Nam Trà My khóa XI đã khai mạc kỳ họp thứ 14 nhằm xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Quang Cảnh Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Trong năm qua, tình hình chung của đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; huyện nhà trải qua những mất mát, thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản do bão số 9, số 10 gây ra, đến nay vẫn chưa khắc phục xong. Nhưng với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, quyết tâm, nỗ lực của UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đã thực hiện cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 theo Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đề ra.

Báo cáo của UBND huyện tại Kỳ họp cho biết, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện năm 2020 ước đạt 936,56 tỷ đồng – tăng 6,87% so với năm 2019. Trong đó, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản năm 2020 tăng 15,97% so với năm 2019; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng - thương mại dịch vụ tăng 48,39 tỷ đồng so với năm 2019; toàn huyện có 12 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); xã Trà Mai đạt chuẩn nông thôn mới. Uớc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 51,445 tỷ đồng, đạt 135,4% so với dự toán Tỉnh giao. Tiếp tục duy trì tổ chức các Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản hằng tháng bằng cả hai hình thức trực tiếp và online, phù hợp với tình hình dịch bệnh và thời tiết. Xây dựng 05 trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi được thực hiện đảm bảo theo trình tự thủ tục hướng dẫn, định mức, đối tượng được hưởng và đem lại những kết quả đáng kể góp phần cải thiện đời sống của nhân dân.

Chương trình kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày (từ 29 – 30.12). Ngoài các nội dung theo Luật định; Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận về Đề án phát triển ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Nam Trà My đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án kiên cố hóa hệ thống đường huyện và giao thông nông thôn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Kỳ họp cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung một số chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện