Phê duyệt 07 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo đợt 2 năm 2020

Ngày 30/7/2020, UBND huyện Nam Trà My ban hành Quyết định số 1845/QĐ-UBND về phê duyệt danh mục và giao nhiệm vụ Chủ đầu tư thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (đợt 2) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện năm 2020. Theo đó, có 07 danh mục được phê duyệt với tổng mức đầu tư 2.572,5 triệu đồng (trong đó: ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1.970 triệu đồng và nhân dân đối ứng 602,5 triệu đồng).

Theo Quyết định được phê duyệt, UBND xã Trà Cang làm chủ đầu tư 02 dự án gồm:

Dự án 1: Trồng sâm Ngọc Linh: hỗ trợ cho 15 hộ nghèo trên địa bàn thôn 3 xã Trà Cang trồng, chăm sóc sâm Ngọc Linh, với kinh phí đầu tư: 420 triệu đồng.

Dự án 2: Trồng quế Trà My: hỗ trợ cho 38 hộ nghèo trên địa bàn thôn 2, thôn 5 xã Trà Cang trồng, chăm sóc Quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 314 triệu đồng.

UBND xã Trà Leng làm chủ đầu tư 03 dự án gồm:

Dự án 1: Trồng quế Trà My xen canh cây sắn: hỗ trợ cho 15 hộ nghèo trên địa bàn thôn 2, xã Trà Leng trồng, chăm sóc Quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 345 triệu đồng.

Dự án 2: Trồng quế Trà My xen canh cây ăn quả khu vực ranh giới: hỗ trợ cho 15 hộ nghèo trên địa bàn thôn 1, xã Trà Leng trồng, chăm sóc Quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 333,5 triệu đồng.

Dự án 3: Phát triển nghề chế biến Tinh dầu quế Trà My: Hỗ trợ hợp tác xã trên địa bàn xã có liên kết tiêu thụ, chế biến sản phẩm của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo mua sắm, sửa chữa máy móc, thiết bị, công cụ phát triển nghề chế biến tinh dầu quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 400 triệu đồng.

UBND xã Trà Dơn làm chủ đầu tư 02 dự án gồm:

Dự án 1: Trồng quế Trà My thương phẩm: hỗ trợ cho 20 hộ nghèo trên địa bàn thôn 1, xã Trà Dơn trồng, chăm sóc Quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 360 triệu đồng.

Dự án 2: Phát triển nghề chế biến Tinh dầu quế Trà My: Hỗ trợ hợp tác xã trên địa bàn xã có liên kết tiêu thụ, chế biến sản phẩm của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo mua sắm, sửa chữa máy móc, thiết bị, công cụ phát triển nghề chế biến tinh dầu quế Trà My, với kinh phí đầu tư: 400 triệu đồng./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện