Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát xã Trà Don

Vừa qua, Ban Dân tộc HĐND huyện đã tiến hành giám sát công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn xã Trà Don. Đ/c Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát cho thấy, trong các năm qua, UBND xã Trà Don đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động nhân dân bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Một số Lễ hội, ngày Tết của đồng bào dân tộc Cadong trên địa bàn xã Trà Don được giữ gìn và tổ chức hằng năm như: Lễ cúng máng nước, Lễ ăn mừng lúa mới, Tết lúa kho …. Công tác sưu tầm văn hóa vật thể và phi vật thể cũng được UBND xã quan tâm. Bên cạnh đó, đã thành lập câu lạc bộ hát ting ting, câu lạc bộ cồng chiêng. Ngoài ra, xã đang phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện xúc tiến hoàn chỉnh phương án xây dựng Làng văn hóa của dân tộc Cadong tại Tu Tót, thôn 1, xã Trà Don./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện