Chỉ thị tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Để chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp tổ chức đón Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 26/12/2019, trong đó yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã tập trung triển khai, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Phát động phong trào thi đua trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện đề ra. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh phục vụ Tết.

2. Thực hiện tốt các chế độ chính sách trợ cấp, tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, các đối tượng bảo trợ xã hội và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…. vui xuân, đón Tết trong không khí phấn khởi, đầm ấm và tình nghĩa.

3. Theo dõi tình hình hàng hóa phục vụ Tết trên thị trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng lậu, hàng kém chất lượng.

4. Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống các loại tội phạm; có phương án cụ thể bảo vệ tuyệt đối an toàn các vùng trọng điểm, khu vực giáp ranh, các khu vui chơi đông người trong dịp Tết.

5. Xây dựng phương án, phân công bố trí lực lượng trực, chốt chặn và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mua bán, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.

6. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, ổn định tình hình ngay sau thời gian nghỉ Tết; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo chỉ đạo của UBND huyện trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Phòng Nội vụ huyện tăng cường công tác thanh tra công vụ, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 13/9/2016 của UBND tỉnh và Chỉ thị 13/CT-UBND ngày 30/12/2016 của UBND huyện.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; chỉ đạo tổ chức làm vệ sinh cơ quan, các cổng ngõ, các con đường vào thôn, nóc….; trang trí và treo cờ Tổ quốc tạo khí thế mừng Đảng, đón Xuân. Phân công cán bộ, công chức trực trong các ngày nghỉ Tết. Phối hợp Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động đón Xuân vui tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, tiết kiệm./.