Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Cang

Ngày 10/10/2018, Ban Kinh tế - Xã hội huyện tổ chức giám sát UBND xã Trà Cang về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND ngày 24/7/2014 về “Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2020”; Nghị quyết số 29/NQ-HĐND, ngày 20/12/2016 về “Quy hoạch phát triển giáo dục – đào tạo huyện Nam Trà My giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”. Đoàn giám sát do đ/c Nguyễn Tấn Thành – UVBTV – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND xã, trên địa bàn xã Trà Cang có 3 đơn vị trường học (Mẫu giáo Trà Cang, Tiểu học Trà Cang và PTDTBT THCS Trà Cang), với 1.295 học sinh/54 lớp. Qua giám sát cho thấy, việc quy hoạch mạng lưới trường lớp học trên địa bàn xã Trà Cang cơ bản phù hợp với quy hoạch bố trí, sắp xếp dân cư của huyện; việc xây dựng trường học đạt chuẩn cũng được UBND huyện, xã và ngành giáo dục đào tạo quan tâm đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, tình trạng học sinh đi học giã gạo, chất lượng học sinh đầu cấp học, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi cao, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện … ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các chỉ tiêu trong Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND ngày 24/7/2014 và Nghị quyết số 29/NQ-HĐND, ngày 20/12/2016 của HĐND huyện.

Kết luận buổi giám sát, đ/c Nguyễn Tấn Thành – Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã, các đơn vị trường học tích cực tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đảm bảo kế hoạch, phấn đấu dạy 2 buổi/ngày đối với học sinh Tiểu học, duy trì và giữ vững kết quả phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập Tiểu học và THCS; xây dựng trường PTDTBT THCS Trà Cang đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND