Thường trực HĐND huyện: Giám sát tình hình hoạt động của HĐND xã Trà Mai

Chiều ngày 29-5, Thường trực HĐND huyện Nam Trà My do bà Phùng Thị Thương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Ông Nguyễn Đình An – Phó Chủ tịch HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện vừa có buổi giám sát tình hình hoạt động của HĐND xã Trà Mai từ đầu nhiệm kì (2016 – 2021) đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua thực tế giám sát cho thấy, HĐND xã Trà Mai vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trong khâu tổ chức hoạt động. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã chưa nắm rõ hết chức năng, nhiệm vụ, chưa phát huy được vai trò giám sát. Việc lưu giữ, bảo quản hồ sơ không đảm bảo, dẫn đến thất lạc, thiếu nhiều văn bản quan trọng. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã cũng chưa xây dựng được chương trình, kế hoạch giám sát của địa phương mình.
          Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, bà Phùng Thị Thương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát kiểm điểm trách nhiệm của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND xã. Đồng chí đề nghị Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND xã cần nêu cao vai trò trách nhiệm hơn nữa, tích cực hơn nữa, nghiên cứu các văn bản Luật: Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước năm 2015... Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện, bổ sung hoàn chỉnh các hồ sơ, văn bản còn thiếu trình Thường trực HĐND huyện trong đợt kiểm tra sắp tới.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện