Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình hoạt động của HĐND 02 xã Trà Vinh và Trà Vân

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-HĐND về giám sát phục vụ kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 của Thường trực HĐND huyện. Ngày 23/5, đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện do Bà Phùng Thị Thương, UVTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã Trà Vinh và Trà Vân từ đầu nhiệm kì (2016 – 2021) đến nay. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình An – Phó chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Phòng Nội vụ và Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Sáng ngày 23/5, đoàn giám sát của HĐND huyện đã làm việc với HĐND xã Trà Vinh. Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế các hồ sơ, sổ sách về tình hình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã Trà Vinh từ đầu nhiệm kì (2016 – 2021) đến nay, Đoàn giám sát đánh giá cao tình hình hoạt động cũng như quá trình lưu giữ hồ sơ của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND xã Trà Vinh. Từ đầu nhiềm kỳ đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã Trà Vinh đã tổ chức thực hiện giám sát ở các lĩnh vực như: hỗ trợ giống cây trồng, con vật nuôi, các hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được diễn ra thường xuyên... Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND xã Trà Vinh vẫn còn những  hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Đồng chí Phùng Thị Thương, UVTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện cũng đề nghị trong thời gian đến HĐND xã Trà Vinh cần chú trọng một số nội dung sau: Xây dựng nội dung của Nghị quyết cần sát thực tế hơn nữa, các chỉ tiêu cần cụ thể, rõ ràng hơn. Đồng thời, kịp thời chỉ đạo bộ phận Tài chính – Kế toán xã nghiên cứu Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND và Nghị quyết 102/2013/NQ-HĐND ngày 12/12/2013 của HĐND tỉnh Quảng Nam để chi trả phụ cấp cho Trưởng, Phó và Uỷ viên các Ban.

Đồng chí Phùng Thị Thương, UVTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Chiều cùng ngày, Đoàn giám sát HĐND huyện đã có buổi làm việc với HĐND xã Trà Vân. Qua giám sát thực tế cho thấy, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND xã chưa xây dựng và triển khai hoạt động giám sát; công tác lưu văn bản, hồ sơ chưa đảm bảo; một số văn bản ban hành không đảm bảo thể thức văn bản theo Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/11/2011 của Bộ Nội vụ.
        Đồng chí Phùng Thị Thương, UVTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND xã Trà Vân cần nâng cao vai trò, trách nhiệm hơn nữa. Chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các Ban HĐND xã,Văn phòng - Thống kê xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Thường xuyên liên hệ với Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND, Văn phòng HĐND&UBND huyện để được hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ. Khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát./.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện