Thường trực HĐND huyện Nam Trà My họp thường kỳ tháng 4/2017

Ngày 11/5/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2017. Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 4/2017, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện đã duy trì, tổ chức hoạt động theo Luật định, tổ chức giám sát đối với Thường trực HĐND các xã Trà Nam, Trà Don, Trà Tập, Trà Linh. Các Ban HĐND cũng đã tổ chức giám sát một số chuyên đề theo lĩnh vực được phân công. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Hoạt động của các Tổ đại biểu còn chưa thường xuyên, mối liên hệ giữa các Tổ đại biểu HĐND với Thường trực HĐND chưa chặt chẽ; công tác thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời….

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện trong tháng 4 năm 2017. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu:  Trong quá trình thực hiện việc giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND cần phối hợp chặt chẽ với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện để nắm bắt nguyện vọng chính đáng, ý kiến kiến nghị của cử tri phục vụ việc giám sát đạt hiệu quả cao. Các Ban cần bố trí, sắp xếp lịch giám sát phù hợp, tránh trùng lắp giữa các Ban; Ban Dân tộc cần tăng cường giám sát các chương trình, chính sách Dân tộc trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hải Yến