Giám sát tình hình hoạt động Thường trực HĐND xã Trà Don

Sáng ngày 13/4/2017, đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện do ông Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã Trà Don từ đầu nhiệm kì (2016 – 2021) đến tháng 3 năm 2017. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Phòng Nội vụ và Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế các hồ sơ, sổ sách về tình hình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã Trà Don từ đầu nhiệm kì (2016 – 2021) đến tháng 3 năm 2017, Đoàn giám sát đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND xã Trà Don.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND xã Trà Don còn nhiều hạn chế, tồn tại: Chương trình giám sát của HĐND xã và các Ban HĐND xã còn chung chung, chưa có định hướng cụ thể, còn thiếu các văn bản quan trọng như: Thông báo kết luận cuộc họp Thường kỳ, họp Liên tịch của Thường trực HĐND xã...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình An – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã trong thời gian tới cần nổ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Đồng chí cũng đề nghị các Ban HĐND xã khi xây dựng các chương trình giám sát phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình, tránh chồng chéo giữa các Ban; HĐND xã khi ban hành Nghị quyết phải gắn liền với Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã; thường xuyên truy cập Cổng thông tin điện tử của huyện; liên hệ với các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện để được hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời sớm hoàn chỉnh các hồ sơ, văn bản còn thiếu phục vụ Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện trong thời gian sắp tới./.

Tác giả: Hải Yến