Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động Ban Quản lý rừng năm 2020

Chiều ngày 12.1, Ban Quản lý rừng huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong năm 2020, Ban Quản lý rừng đã chỉ đạo cán bộ đứng điểm phối hợp các nhóm hộ nhận khoán, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách thực hiện theo dõi, bám sát địa bàn, qua đó đã kịp thời ngăn chặn, xử lý 30 vụ phá và lấn chiếm rừng trái phép, đẩy đuổi nhiều đối tượng ra khỏi rừng. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ rừng cũng được thực hiện thường xuyên, mang lại hiệu quả tích cực; theo đó, đã tổ chức 41 đợt tuyên truyền với 3.633 lượt người tham gia, song song với việc thực hiện các chương trình phát thanh trên sóng phát thanh địa phương. Trong năm qua, đơn vị cũng đã thực hiện công tác bảo tồn, sử dụng và phát triển rừng, trong đó, khoán quản lý bảo vệ rừng đạt hơn 2.000 ha, khoán nuôi bảo vệ rừng đạt 200 ha; trồng gần 63 ha rừng phòng hộ và hơn 47 ha rừng gỗ lớn. Với nỗ lực chung của toàn huyện trong công tác giảm nghèo bền vững, năm qua, Ban Quản lý rừng đã thực hiện động viên và giúp 04 hộ thoát nghèo tại Thôn 2, xã Trà Leng trên cơ sở 03 cán bộ, viên chức giúp 01 hộ nghèo./.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT-TTTH huyện