Ra quân giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2022

Sáng 25.6, huyện Nam Trà My tổ chức Lễ ra quân giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025.

Đại diện cơ quan, đơn vị giúp nghèo và UBND các xã đã ký kết văn bản ghi nhớ giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ và ra sức chung tay thực hiện thành công chương trình giúp hộ đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2022 theo phương châm “03 cán bộ công chức, viên chức, người lao động giúp 01 hộ thoát nghèo bền vững”.

Nội dung giúp hộ nghèo cần tập trung vào phương châm “hỗ trợ cần câu, không hỗ trợ con cá”; tư vấn cho các hộ nghèo về trồng cây gì, nuôi con gì, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, con vật nuôi; tư vấn việc sử dụng các nguồn vốn vay…

Năm 2022, Nam Trà My có 556 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo tham gia đăng ký thoát nghèo bền vững (đạt 111,2% chỉ tiêu so với tỉnh giao).

Sau lễ ra quân, địa phương chọn ngày nghỉ của tuần thứ 3 hằng tháng để các cơ quan, đơn vị đồng loạt tổ chức ra quân giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo.

Dịp này, đại diện cơ quan, đơn vị giúp nghèo và UBND các xã đã ký kết văn bản ghi nhớ giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH