Ngày hội định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh tại Nam Trà My

Sáng nay 17.5, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Ngày hội định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện dự ngày hội.

Gần 400 em học sinh tham gia ngày hội

Ngày hội thu hút nhiều trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và gần 400 học sinh tham gia. Được biết, từ năm 2019 đến nay, thông qua các hoạt động đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, huyện Nam Trà My đã đưa 37 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và gần 600 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giúp người lao động có nguồn thu nhập ổn định tử 5 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên tình trạng giải quyết việc làm, nhu cầu tìm việc và học nghề vẫn là vấn đề bức xúc hiện nay, bên cạnh một bộ phận lao động không có việc làm do thiên tai lũ lụt gây bồi lấp, sạt lở mất đất sản xuất; việc phân luồng học sinh thời gian qua chưa mang lại hiệu quả, phần lớn học sinh và phụ huynh chưa nắm bắt được chủ trương, định hướng nghề nghiệp; huyện Nam Trà My cũng chưa có cơ sở đáp ứng nhu cầu học nghề theo quy định, trong khi đó mỗi năm huyện Nam Trà My có hàng trăm học sinh sau tốt nghiệp THPT có nhu cầu học nghề hoặc tìm việc làm.

Thông qua ngày hội lần này giúp các em học sinh hiểu hơn về giáo dục nghề nghiệp, giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp truyền tải chính sách, tìm kiếm nguồn lao động.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện