Kỳ họp thứ 14, HĐND xã Trà Vinh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 29/3, HĐND xã Trà Vinh tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND xã khóa XI nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh Kỳ họp

Đầu nhiệm kỳ, HĐND xã Trà Vinh có 20 đại biểu; trong đó: đại biểu nữ là 04 đại biểu, chiếm 20%; đại biểu trẻ dưới 35 tuổi (13 đại biểu) chiếm tỷ lệ 65%; đại biểu là người dân tộc thiểu số là 16 đại biểu chiếm 80%. Đến nay, HĐND xã còn 16 đại biểu (4 đại biểu cho thôi làm nhiệm vụ do chuyển công tác xã khác).

Nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội đồng nhân dân xã Trà Vinh đã phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Tổ chức thành công 13 kỳ họp, xem xét, biểu quyết thông qua 71 nghị quyết; trong đó 26 nghị quyết về nhân sự và 45 nghị quyết khác.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Trong 5 năm qua, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức được 15 cuộc giám sát, qua đó có nhiều ý kiến, kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu và thực hiện hiệu quả. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các đại biểu HĐND xã đã tiếp xúc được hơn 20 lượt cử tri và tiếp nhận 103 lượt ý kiến, kiến nghị; tỷ lệ ý kiến kiến nghị được giải quyết đạt 80%.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình An – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, HĐND xã tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để triển khai thực hiện tốt các hoạt động, đảm bảo vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh ở địa phương.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện