Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân xã Trà Don khoá XI

Sáng ngày 05/01, HĐND xã Trà Don khoá XI đã tiến hành kỳ họp thứ 12. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; công tác thu – chi tài chính ngân sách năm 2020. Theo đó, ngay từ đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo tích cực trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh phát triển theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát huy thế mạnh của địa phương. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với sắp xếp dân cư được quan tâm, đến cuối năm 2020 xã Trà Don đạt 12/19 tiêu chí; “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn 1 Trà Don đạt 5/10 tiêu chí. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh được tăng cường; các chương trình mục tiêu về y tế, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Đình An – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương những kết quả xã Trà Don đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; nhất là công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, làm đường giao thông nông thôn; nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã cần tăng cường các hoạt động giám sát; chuẩn bị các điều kiện tổng kết hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 và thực hiện tốt công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026…

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện