HĐND xã Trà Tập tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 10/01, HĐND xã Trà Tập tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Đình An – PCT HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp xã Trà Tập.

Quang cảnh Kỳ họp

Trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể xã Trà Tập, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã ổn định và phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện gieo cấy hơn 156 ha diện tích lúa nước 2 vụ, gieo tỉa 38.4ha lúa rẫy, các loại cây có hạt khác 3,2 ha. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 556 tấn, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2017; về chăn nuôi toàn xã có hơn 1.336 con gia súc và 2.500 con gia cầm. Từ các chương trình chính sách khác nhau, đã hỗ trợ nhân dân trồng 4.000 cây Giổi, 88.000 cây quế, 4.800 cây chuối mốc và các loại cây dược liệu khác như sâm nam, đinh lăng ….

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét, phương thức lề lối làm việc các cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND xã.

Trước khi bế mạc kỳ họp, HĐND xã Trà Tập đã nhất trí thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 của HĐND xã, Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu – chi ngân sách năm 2018 và Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2018./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND