HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 01/7, Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhằm báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND, kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND.

Trao Giấy chứng nhận cho đại biểu HĐND huyện khóa XII

Báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng luật, an toàn. Tỷ lệ cử tri đã tham gia bỏ phiếu so với tổng cử tri của đơn vị bầu cử đạt 100%; không có Tổ bầu cử nào phải bầu lại.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND. Kết quả, ông Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khóa XI tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XII; bà Hồ Thị Minh Thuận – UVBTV – Bí thư Đảng ủy xã Trà Mai trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XII; bầu Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện khóa XII ra mắt và nhận nhiệm vụ

Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của UBND. Kết quả: Ông Trần Duy Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XII; các ông Nguyễn Thế Phước và Trần Văn Mẫn tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XII; bầu 11 chức danh Uỷ viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thường trực UBND huyện khóa XII ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Kỳ họp cũng bỏ phiếu bầu 12 vị Hội thẩm Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 và quyết định Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thưởng lệ trong 6 tháng cuối năm 2021 của HĐND huyện khóa XII./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện