Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp

Ngày 10/5/2021, UBND huyện Nam Trà My ban hành Công văn số 345/UBND-VP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp; theo đó, UBND huyện yêu cầu:

- Lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức quán triệt cho công nhân, người lao động hiểu, đồng thuận, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; công trường, nơi sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét giữa hai người, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Không tiếp nhận công nhân, người lao động từ những địa phương có dịch vào làm việc, thực hiện việc khai báo y tế đầy đủ đối với những công nhân từ nơi khác đến, hoặc đi qua vùng dịch.

- Công an huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Ủy ban nhân dân các xã hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các công ty, doanh nghiệp. Xử lý nghiêm các công ty, doanh nghiệp, cá nhân không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

- Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với Trung tâm y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động huyện, Công an huyện, UBND các xã liên quan thành lập Tổ công tác để kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các công trường xây dựng, các nhà máy, chợ, siêu thị, nhất là các nhà máy thủy điện; yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện