Huyện Nam Trà My thành lập 02 chốt kiểm soát, phòng chống dịch covid-19

UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành Quyết định số 1858/QĐ-UBND về thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch covid-19.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn huyện, UBND huyện quyết định thành lập 02 chốt kiểm soát, phòng chống dịch covid-19 tại Trạm Kiểm lâm Trà Nam (trên tuyến Quốc lộ 40B, xã Trà Nam giáp ranh với huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) và tại chốt bảo vệ rừng thôn 3 xã Trà Vân (giáp ranh với huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi). Thời gian triển khai: từ 15h 00 phút ngày 03/8/2020.

Một số hoạt động tại chốt kiểm dịch thôn 3, xã Trà Vân

Các chốt có nhiệm vụ: kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người, phương tiện đi vào địa bàn huyện, nhất là từ vùng có dịch. Kiểm tra phương tiện phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn huyện, đảm bảo tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, phương tiện phải trang bị đầy đủ phương tiện, dung dịch sát khuẩn... xử lý kịp thời các trừng hợp có yếu tố dịch tế. Kích hoạt phần mềm truy tìm dấu vết dịch tễ Bluezone, phần mền khai báo y tế NCOVI. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện