Thường trực HĐND huyện giám sát UBND xã Trà Tập

Sáng ngày 19/5/2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát UBND xã Trà Tập về việc triển khai thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Tiểu dự án 2 của Dự án 2 (Chương trình 135) – mô hình nuôi heo đen địa phương và Tiểu dự án 3 của Dự án 1 (Chương trình 30a) với mô hình Trồng rau lũi thương phẩm tập trung và mô hình Phát triển cây Sâm Ngọc Linh. Đ/c Phùng Thị Thương – UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND xã, trong năm 2017, đã hỗ trợ 01 hộ cận nghèo thực hiện mô hình nuôi heo đen địa phương theo hướng gia trại (với kinh phí hỗ trợ là 11.900.000 đồng); năm 2018, hỗ trợ 15 hộ nghèo tại thôn 1 trồng rau lũi thương phẩm tập trung (với kinh phí 106.350.000 đồng) và hỗ trợ 18 hộ nghèo tại thôn 2 (cũ) trồng Sâm Ngọc Linh (với kinh phí là 540.000.000 đồng).

Qua giám sát cho thấy, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi năm 2019 nên toàn bộ số heo đen địa phương đã chết; rau lũi đã được thu hoạch và đem lại kinh tế cho người dân; tỷ lệ sâm Ngọc Linh sống đạt khoảng 95%, đến nay một số cây đã cho hạt.

Kết luận buổi giám sát, Đ/c Phùng Thị Thương – UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực của UBND xã Trà Tập trong việc thực hiện các mô hình giảm nghèo. Đồng thời, đề nghị UBND xã vận động người dân tái đàn lợn sau dịch; tích cực chăm sóc và nhân rộng mô hình trồng rau lũi, sâm Ngọc Linh để góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống và thoát nghèo bền vững./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện