Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19

Thực hiện Quyết định số 1105/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam; ngày 16/4/2020, UBND huyện Nam Trà My ban hành Công văn số 261/UBND-VP về tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện Nam Trà My yêu cầu:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020. Cụ thể các hoạt động sau:

a) Các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

b) Các cở sở kinh doanh: nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát (chủ các cơ sở này được phép bán hàng cho khách mang về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp tại nhà); các địa điểm internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, trị liệu, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe.

c) Các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm.

d) Tất cả các hoạt động thể dục, thể thao.

e) Tổ chức tour du lịch, tham quan, đón khách du lịch mới tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, cơ sở lưu trú du lịch, khu vui chơi giải trí.

f) Các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; tụ tập quá 02 người tại nơi công cộng.

2. Tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 01/4/2020 của UBND huyện Nam Trà My cho đến khi UBND huyện có ý kiến chỉ đạo dừng hoạt động.

UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định của pháp luật./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện