Ban pháp chế HĐND huyện giám sát xã Trà Linh

Sáng 10/10/2019, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My do ông Nguyễn Hữu Nghĩa, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc chấp hành và thực thi pháp luật trên địa bàn xã Trà Linh.

Làm việc tại UBND xã Trà Linh

Theo báo cáo của UBND xã Trà Linh, trong 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xã Trà Linh xảy ra 02 vụ trộm cắp sâm Ngọc Linh, 01 vụ nổ mìn, 01 vụ trộm cắp vặt…; trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai xảy ra 01 vụ phát rừng làm nương rẫy, tại thôn 2 một số hộ dân tự ý chuyển nhượng đất trồng sâm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã … Phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức 03 đợt trợ giúp pháp lý lưu động với hơn 600 người tham gia. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Chỉ thị 26/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ thị 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện có chuyển biến tích cực…. Công tác điều hành tài chính ngân sách cơ bản đảm bảo theo Luật định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu, thành viên trong Đoàn giám sát đã cùng nhau trao đổi, thảo luận chỉ rõ kết quả đã đạt được, những phần còn tồn tại, hạn chế; đồng thời đề nghị xã Trà Linh tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, bảo vệ rừng, lâm khoáng sản ….; đẩy nhanh việc giải ngân các nguồn vốn, hạn chế chuyển nguồn sang năm sau; chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể xã chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện