Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

BAN DÂN TỘC HĐND HUYỆN GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH DÂN TỘC TẠI XÃ TRÀ LENG

Sáng 23-3, Ban Dân tộc HĐND huyện đã có buổi làm việc với xã Trà Leng, giám sát việc thực hiện các chương trình, chính sách của xã năm 2016. Cùng dự có ông Nguyễn Đình An – PCT HĐND huyện; đại diện ban Pháp chế HĐND và lãnh đạo phòng Dân tộc, phòng LĐ – TB & XH huyện.

          Theo báo cáo của UBND xã Trà Leng, trong năm 2016, các nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia như Chương trình 30a, 135 và các chương trình, chính sách hỗ trợ cho đồng bào DTTS vùng đặc biệt khó khăn như Quyết định 755, Quyết định 102…, đều được giải ngân cơ bản đúng tiến độ và đối tượng thụ hưởng; trong đó, ưu tiên tập trung cho các hộ đăng ký thoát nghèo với việc hỗ trợ mua gia súc, trồng cây dược liệu, Sâm Ngọc Linh và chuối mốc. Trong đó, riêng nguồn vốn 30a và 135 trong năm 2016 xã được phân bổ gần 600 triệu đồng Bên cạnh đó, xã cũng phối hợp đào tạo nghề may công nghiệp, mộc dân dụng, thú y, trồng cây dược liệu dưới tán rừng cho hơn 160 lao động; tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng, cây dược liệu cho nhân dân. Các chế độ hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội và học sinh cũng được thực hiện khá kịp thời, đảm bảo theo quy định… Toàn xã hiện có 92 đối tượng hưởng các chế độ bảo trợ xã hội.


          Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cẩn – Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Trà Leng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc của xã. Đồng thời, yêu cầu xã chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các chính sách, nhất là việc hướng dẫn thực hiện chuyển đổi hồ sơ của đối tượng bảo trợ xã hội, cấp phát các chế độ, thẻ BHYT và cây giống dược liệu cho nhân dân. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện nhằm thực hiện tốt việc giải quyết các nguồn vốn hỗ trợ cho các đối tượng theo đúng quy định, gắn với tăng cường công tác giám sát việc thực hiện chính sách của các cơ quan liên quan và tuyên truyền nâng cao nhận thức khi thụ hưởng chính sách của người dân, để đảm bảo nguồn vốn đầu tư phát huy hiệu quả nhằm nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

          Trước đó, đoàn giám sát cũng đã kiểm tra trực tiếp một số mô hình trồng cây Sâm Nam, chuối mốc và chăn nuôi bò của các hộ được hỗ trợ./.

Nguồn tin: Ban Dân tộc HĐND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TÀI LIỆU KỲ HỌP

Thông tin - Thông báo

TÀI LIỆU PHIÊN HỌP


Dự báo thời tiết

Nam Trà My
Thứ tư, 03/06/2020
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:29°
Độ ẩm: 70%
Hướng gió:
Tốc độ gió:0 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
04/06/2020
Mưa rào nhẹ
20°-28°
Thứ sáu
05/06/2020
Mưa rào nhẹ
20°-28°

BẢN QUYỀN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRÀ MY
Địa chỉ liên hệ: Thôn 1, Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 01216725567
Email: tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập